Những chuyển biến tốt sau khi sử dụng hạt đậu nành đúng cách

Theo BS.ThS Lê Thị Hải Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết: Đậu nành có một số chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể nếu bạn biết cách sử dụng với liều lượng nhất định, khoảng 1 đến 2 lần/tuần sẽ đem lại những tác động tích cực cho sức khỏe.

Dưới đây là một số lợi ích từ việc sử dụng đậu nành đúng cách và liều lượng vừa đủ:

Cải thiện suy nghĩ, giúp sắc bén hơn

Đậu nành giúp lượng đường trong máu của người dùng ổn định suốt cả ngày. Nhờ đó, khả năng tập trung sẽ tốt hơn. Ngoài ra, người dùng sẽ không gặp tình trạng mệt mỏi về tinh thần thường xảy ra 2 – 3 giờ sau khi ăn bữa ăn chứa nhiều tinh bột

Bổ sung năng lượng cho cơ thể

Ăn nhiều chất đạm, nhất là đạm thực vật sẽ làm tăng lượng hoóc môn glucagon. Đây là chất giúp cơ thể giữ lượng đường trong máu ổn định cho hoạt động trí não. Người dùng sẽ cảm thấy sảng khoái, khi thức dậy và tràn đầy năng lượng hoạt động suốt cả ngày.

Xem thêm:

dam-trong-mam-dau-nanh-giu-luong-duong-trong-mau-on-dinh
Giúp không còn thèm chất bột đường
Khi bổ sung đậu nành vào chế độ ăn, người dùng sẽ ăn ít calories hơn trước kia song không cảm thấy đói. Bởi chế độ ăn có mầm đậu nành sẽ giúp người sử dụng cân bằng lại hoóc môn, từ đó điều hòa lượng đường trong máu. Dần dần, người dùng sẽ giảm thèm chất bột đường để nạp năng lượng ngay lập tức.

mam-dau-nanh-giup-giam-can-2
Giúp điều chỉnh lượng insulin
Một số nghiên cứu gần đây cho thấy chế độ ăn có đậu nành có thể làm giảm lượng insulin nhanh chóng, giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường và bệnh tim. sulin. Một nghiên cứu ở Úc năm 1998 cho thấy những người bị tiểu đường theo chế độ ăn có mầm đậu nành trong 3 ngày giảm đến 36% lượng in. Cũng trong nghiên cứu này, những người dư cân không bị tiểu đường còn giảm đến 40% lượng insulin bị tăng cao. Một nghiên cứu gần đây của Trường Y Harvard cho thấy các lợi ích trong quản lý lượng insulin lập tức xảy ra chỉ sau một bữa ăn có đậu nành.

Lam Trà

Mặc dù có những lợi ích nhất định về mặt cải thiện sức khỏe nhưng tinh chất mầm đậu nành lại có nhiều tác hại, nhất là các thực phẩm chức năng viên uống mầm đậu nành. Vấn đề này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và luận án chứng minh được đăng tải nhiều trên các tạp chí lớn của thế giới. Cụ thể:

Thực phẩm chức năng chứa tinh chất mầm đậu nành và những ảnh hưởng tới sức khỏe

–  Mầm đậu nành có tăng khả năng thụ thai?